Mẹo vặt gia đình
Mẹo sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện, kéo dài tuổi thọ

Mẹo sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện, kéo dài tuổi thọ

Tủ lạnh là thiết bị điện gia dụng thường xuyên được cắm vào nguồn điện cả ngày lẫn đêm, hầu như không ngưng nghỉ. Vì vậy nên sử dụng tủ lạnh đúng cách vừa tiết kiệm được điện năng tiêu thụ vừa giữ cho tủ lạnh có tuổi thọ cao hơn. Để giảm các khoản phí đóng tiền điện hàng tháng và tiền sửa chữa tủ lạnh của quý khách. Dienlanh24h.vn chuyên sửa chữa tủ lạnh tại Hà Nội xin chia sẻ một số mẹo sử dụng tủ lạnh.

1.  Hạn chế tắt/bật tủ lạnh.

Trong quá trình sử dụng tủ lạnh, để tiết kiệm điện năng, bạn nên hạn chế tắt bật tủ lạnh ra khỏi nguồn điện. Như các bạn đã biết quá trình khởi động của các thiết bị bao giờ cũng tiêu hao một lượng điện rất lớn.

2. Hạn chế mở cửa tủ lạnh.

                                                                                                     Hạn chế đóng mở cửa tủ

Bạn cần hạn chế mở cửa tủ lạnh liên tục và mở cửa tủ lạnh quá lâu vì khi bạn mở cửa tủ lạnh là một phần hơi lạnh đã bị thoát ra bên ngoài làm nhiệt độ của tủ lạnh tăng lên khiến bộ phận làm lạnh phải tăng thời gian và hiệu suất hoạt động gây tiêu hao điện nhiều hơn.

3.  Dùng chén đĩa thủy tinh hoặc bằng sứ.

Thủy tinh và sứ giúp cân bằng nhiệt độ tốt hơn là các hộp đựng thức ăn bằng nhựa, nhớ đậy nắp để ngăn động nước

                                                                           Nên dùng chén đĩa thủy tinh để bảo quản thức ăn

4.  Điều chỉnh nhiệt độ hợp lý.

Tùy thuộc vào thời tiết mà bạn có thể tùy chỉnh tăng giảm nhiệt độ tủ lạnh cho phù hợp. Không lên để max vì rất tiêu hao năng lượng. Vào mùa đông thì bạn chỉ cần để nhiệt độ ở mức 3, vào mùa nóng thì bạn tăng nhiệt độ lên mức 4 để tiết kiệm điện năng.

5.  Không để đồ ăn vào sát thành cửa tủ

Thường xuyên để thực phẩm tiếp xúc với phần phía trong của tủ lạnh sẽ làm rau củ quả dễ bị hỏng vì phần bên phía bên trong tủ chính là nơi khí lạnh lưu thông. Sẽ khiến tủ lạnh làm việc kém hiệu quả, dẫn đến tốn điện.

6.  Kiểm tra cánh cửa tủ

Bạn phải thường xuyên kiểm tra cánh cửa tủ xem đã được đóng kín chưa, nếu cánh cửa tủ chưa được đóng kín thì sẽ làm thoát khí lạnh ra bên ngoài làm tủ lạnh sẽ hoạt động suốt gây tiêu hao nhiều điện

7.  Chú ý không để tủ lạnh đầy ắp

Quá nhiều thực phẩm trong tủ sẽ dẫn đến cản chở sự lưu thông của khí lạnh. Cần tránh chèn đồ ăn vào quạt tỏa hơi lạnh

8.  Không để đồ ăn nóng vào tủ

Thức ăn nóng sẽ làm tăng nhiệt độ trong tủ khiến tủ lạnh phải vận hành với công suất cao hơn. Chính vì vậy hãy để thức ăn ngoại rồi hãng để vào tủ lạnh.

9.  Thường xuyên vệ sinh tủ lạnh để tiếp kiệm điện

Tủ lạnh lâu ngày không được vệ sinh sẽ bám rất nhiều bụi và tích tụ vào bề mặt dàn nóng, dàn lạnh, làm cho sự tản nhiệt của tủ lạnh kém đi sẽ dẫn đến tủ hoạt động với công suất cao hơn và tốn điện năng hơn.vì vậy bạn nên vệ sinh tủ lạnh thường xuyên vừa tiết kiệm điện năng vừa đảm bảo thực phẩm sạch sẽ tốt cho sức khỏe gia đình.

 • Liên hệ ngay với chúng tôi
  0969237233 - 0944621389
  Hỗ trợ tư vấn, hướng dẫn, báo giá dịch vụ
 • Giải Phóng
  Hai Bà Trưng
  Nguyễn Văn Cừ
 • Hà Đông
  Đống Đa
  Cát Linh
 • Cầu Giấy
  Mỹ Đình
  Thanh Xuân
Sản phẩm dịch vụ
DMCA.com Protection Status