Mẹo vặt gia đình
6 cách sử dụng điều hòa hiệu quả và tiết kiệm điện

6 cách sử dụng điều hòa hiệu quả và tiết kiệm điện

Ở miền bắc với đặc thù khí hậu nhiệt đới gió mùa. Về mùa hè thì rất oi bức, thời tiết khó chịu. Về mùa đông thì thời tiết lại lạnh giá. Khi thời tiết trở nên quá nóng, quá oi bức hoặc quá lạnh, rất nhiều gia đình phải sử dụng đến máy điều hòa. Điều hòa được bật thường xuyên sẽ rất tốn điện và điều này cũng có nghĩa là hóa đơn tiền điện hàng tháng của mỗi gia đình sẽ tăng khá cao. Để giúp giảm lượng điện năng tiêu thụ khi sử dụng điều hòa, quý khách hãy cùng Dienlanh24h.vn tham khảo một số mẹo nhỏ dưới đây để sử dụng điều hòa đúng cách, hiệu quả và tiết kiệm điện.

1. Sử dụng máy điều hòa có công suất điện phù hợp với diện tích căn phòng nhà bạn

 • Để làm lạnh nhanh căn phòng của nhà bạn và tiết kiệm được lượng điện năng tiêu thụ bạn hãy chọn một chiếc điều hòa phù hợp với căn phòng bạn ở.
 • Phòng 15 m2 trở xuống thì bạn nên chọn mua điều hòa có công xuất 9000 BTU.
 • Phòng từ 15 m2 đến 20m2 thì bạn nên chọn mua điều hòa có công xuất 12000 BTU
 • Phòng từ 20 m2 đến 30 m2 thì bạn nên chọn mua điều hòa có công xuất 18000 BTU

                                                                      chọn công suất điều hòa phù hợp với diện tích phòng

2. Đóng kín cửa khi sử dụng điều hòa

 • Bạn nên đóng kín cửa khi sử dụng điều hòa. Nếu bạn mở cửa thì khí lạnh sẽ bị thoát ra ngoài, nhiệ lươt độ phòng sẽ tăng lên, do đó điều hòa sẽ phải hoạt động nhiều hơn và tốn điện hơn.

3. Điều chỉnh nhiệt độ điều hòa cho hợp lý                  

 • Bạn không nên để nhiệt độ trong phòng chênh lệch nhiều quá với nhiệt độ bên ngoài, nhiệt độ điều hòa càng ít chênh lệch với nhiệt đồ ngoài trời thì điện năng tiêu thụ càng ít.
 • Nhiệt độ từ 25 đến 28 độ C là nhiệt độ thích hợp nhất để điều hòa nhà bạn hoạt động hiệu quả và tiết kiệm điện năng tiêu thụ đến 30% mà vẫn duy trì được sự làm mát căn phòng nhà bạn.

4. Bảo dưỡng điều hòa định kỳ ít nhất 6 tháng 1 lần

Điều hòa chạy lâu ngày sẽ tích tụ bụi bẩn bám lên màng lưới lọc. khi bụi bám lên màng lưới lọc thì lượng khí lạnh thoát ra ngoài sẽ kém hơn, nhiệt độ phòng sẽ lâu lạnh hơn và làm tiêu hao nhiều điện năng hơn, vì vậy bạn nên vệ sinh màng lưới lọc dàn lạnh và dàn nóng thường xuyên, vệ sinh điều hòa định kỳ như vậy có thể giảm đươc 15% công suất tiêu thụ của máy, giúp giảm lượng tiêu thụ điện năng đáng kể.

                                                                                              bảo dưỡng điều hòa định kỳ

5. Lắp đặt cục nóng ở chỗ mát

 • Việc để cục nóng điều hòa tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời là không tốt, nhiệt từ mặt trời sẽ làm giảm hiệu quả của điều hòa, khi nhiệt độ tăng quá cao thì sẽ dẫn đến block điều hòa không thể chạy được, vì vậy không nên để cục nóng điều hòa ở chỗ quá nóng và bí.

6. Hẹn giờ điều hòa trước khi ngủ

 • Về ban đêm thực chất nhiệt độ cũng không quá nóng ta chỉ cần bật 2 đến 3 tiếng là đã có thể có một giấc ngủ ngon, không bị lạnh về ban đêm. Việc hẹn giờ vậy giúp ta tiết kiệm được điện năng tiêu thụ mà còn giữ được giữ được sức khỏe đẩm bảo nhất.                                                                                      

                

            

 • Liên hệ ngay với chúng tôi
  0969237233 - 0944621389
  Hỗ trợ tư vấn, hướng dẫn, báo giá dịch vụ
 • Giải Phóng
  Hai Bà Trưng
  Nguyễn Văn Cừ
 • Hà Đông
  Đống Đa
  Cát Linh
 • Cầu Giấy
  Mỹ Đình
  Thanh Xuân
Sản phẩm dịch vụ
DMCA.com Protection Status