Bình Nóng Lạnh
Vì sao bình nóng lạnh không vào điện và cách sửa chữa

Vì sao bình nóng lạnh không vào điện và cách sửa chữa?

Thiết bị điện tử nào không được sử dụng một thời gian dài cũng có thể xảy ra hư hỏng. Với thời tiết ở việt nam mùa đông lạnh chỉ kéo dài vài tháng nên bình nóng lạnh chỉ được sử dụng có vài tháng xong rồi lại không được sử dụng nên không thể tránh được những hư hỏng không báo trước, mà hiện tượng bình nóng lạnh không vào điện là hư hỏng thường xảy ra nhất. Ở bài viết này Dienlanh24h.VN chuyên sửa bình nóng lạnh sẽ chia sẻ cho các bạn một số nguyên nhân bình nóng lạnh không vào điện và cách sửa chữa.

Nguyên nhân bình nóng lạnh không vào điện và cách kiểm tra sửa chữa

Nguyên nhân bình nóng lạnh không vào điện

-     Trường hợp 1: Do ổ cắm bị lỏng, dây điện bị đứt hoắc không có nguồn điện cấp vào ổ cắm

-   Trường hợp 2: Do role bảo vệ của bình bị hỏng.

 Khi role của bình bị hỏng thì sẽ không có điện cấp vào mayso, bóng đèn sẽ không sáng.

-   Trường hợp 3: Do mayso hỏng, dòng điện quá lớn làm cho chập cháy thiết bị, đường dây dẫn đến không có nguồn điện   cấp vào bình

Cách kiểm tra sửa chữa

-     Đối với trường hợp 1: ta kiểm tra lại ổ cắm, phích cắm được cắm chặt chưa. Nếu chưa thì ta cắm lại cẩn thận, khi đã cắm lại nguồn điện cẩn thận mà vẫn không thấy đèn sáng thì tiếp theo ta kiểm tra nguồn điện cấp vào ổ cắm, kiểm tra bằng cách dùng bút thử điện. Nếu không có nguồn điện cấp vào thì bạn cần đi lại đường dây nguồn điện vào bình.

-     Đối với trường hợp 2: khi bạn đã kiểm tra có nguồn điện vào bình rồi mà đèn vẫn không sáng thì bạn kiểm role bằng cách đo xem có nguồn điện cấp ra từ role vào thanh mayso hay không. Nếu không có điện cập ra thanh mayso thì role đã bị hỏng. Nếu role bị hỏng thì bạn chỉ cần mua về thay là được.

Lưu ý: Khi thay role xong cắm điện và kiểm tra dòng điện xem. Nếu dòng điện quá cao thì thanh mayso nhà bạn đã bị hỏng cần rút điện ra ngay để tránh hư hỏng các thiết bị khác.

-    Trường hợp 3: khi bạn đã kiểm tra các bộ phận như role, nguồn điện không sao thì chắc chắn mayso nhà bạn đã bị hỏng, bạn cần thay thế thanh mayso đúng háng là được.

Lưu ý: khi quý khách kiểm tra phải cẩn thận, đảm bảo an toàn về điện để tránh những tai nạn đáng tiếc khi xảy ra.

Trên đây chúng tôi đã trình bày hết những nguyên nhân bình nóng lạnh không vào điện và cách sửa chữa, quý khách có thể tự sửa chữa, nếu quý khách không thể tự tìm ra nguyên nhân và không thể sửa được thì hãy gọi cho chúng tôi đê được tư vấn và sửa chữa kịp thời.

Liên hệ: 0969.237.233

 

 

 • Liên hệ ngay với chúng tôi
  0969237233 - 0944621389
  Hỗ trợ tư vấn, hướng dẫn, báo giá dịch vụ
 • Giải Phóng
  Hai Bà Trưng
  Nguyễn Văn Cừ
 • Hà Đông
  Đống Đa
  Cát Linh
 • Cầu Giấy
  Mỹ Đình
  Thanh Xuân
Sản phẩm dịch vụ
DMCA.com Protection Status